Câu hỏi

CÁCH CHỌN GẠCH ỐP LÁT CHO PHÒNG TẮM

Chốn thư giãn cho mỗi tối đi về, vứt bỏ hết “bụi trần” và “tắm mát” cơ thể lẫn tinh thần. Câu nói đó có khiến bạn cảm nhận được đầy đủ sự quan trọng của phòng tắm trong ngôi nhà của mình chưa?. Nếu rồi, có phải bạn nên quan tâm hơn đến việc chọn gạch ốp lát phù hợp nhất để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho “chốn” đó?

 

Đặc điểm dễ nhận thấy trong phòng tắm nhất là ướt át. Đồng nghĩa với việc bạn phải chọn gạch lát có bề mặt chống trơn trượt để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, đối với gia đình có trẻ nhỏ và người lớn càng nên chú trọng điều này.

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi bỏ “bụi trần” nên càng cần phải dễ dàng làm vệ sinh, hạn chế bám bẩn để tránh xa các mầm bệnh như ẩm mốc, nấm,…

Đối với gạch ốp, cần sáng bóng và không thấm nước là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua.

Điều cuối cùng, thỏa mãn thị giác tạo cảm giác không gian thoáng rộng. Hầu hết phòng tắm ở các gia đình có diện tích nhỏ hơn nhiều so với các phòng khác. Chính vì vậy, việc chọn màu sắc, hoạ tiết, kích thước và hình khối của viên gạch sao cho kết hợp hài hòa, dịu mát nhãn lực và gợi mở không gian không được lãng quên. Tuy nhiên, cảm giác “sợ nước” trước khi tắm thường xảy ra với một số người nếu chọn các tone màu quá sáng cho gạch ốp lát phòng tắm. Do đó, cân nhắc những tone màu trung tính sáng hoặc sang vân đậm để có thêm phương án. Đương nhiên đây là yếu tố phụ thuộc phần lớn vào tính thẫm mỹ và quan niệm phong thủy của gia chủ.

Bên cạnh đó, gạch ốp lát phòng tắm có rất nhiều loại với các mẫu mã khác nhau, bạn cần nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc nhân viên tại các showroom về kích thước giữa gạch ốp và lát vì điều này cũng cực kỳ ảnh hưởng đến sự hài hòa giao diện màu sắc, họa tiết. Ví dụ như gạch ốp có cạnh phía dưới là 30 cm để kết hợp với gạch lát kích thước 30x30 cm rất thông dụng.

Tương tự, mức chi phí rất đa dạng nên điều bạn nên lưu tâm là cân bằng khả năng chi trả và các yêu cầu đối với sản phẩm. Hãy so sánh giữa các sản phẩm để đưa ra lựa chọn tối ưu. Bạn có thể liên hệ theo thông tin này để được Việt Hương tư vấn cụ thể: 0236.3.684.999

Nếu bạn đang loay hoay không biết tìm kiếm dòng gạch nào phù hợp thì có thể tham khảo trước tại đây 

Hãy khiến phòng tắm nhà bạn trở thành nơi an toàn và thư thái cho cả cơ thể lẫn tâm hồn bằng cách chọn đúng gạch ốp lát!

 

Tham khảo thêm:

Mẹo vệ sinh phòng tắm