Tin tức

Xu hướng nội thất nhà phố 2020 ấn tượng

Là một trong những phân khúc nhà ở rất thịnh hành những năm gần đây, các sản phẩm nhà phố ngày càng ứng dụng nhiều phong cách thiết kế khác nhau để nổi bật tính đa dụng và phản ánh nét riêng của gia chủ. Trong đó, không thể không nhắc đến 4 xu hướng nội thất nhà phố rất nổi bật trong năm 2020.

Xu hướng không gian chức năng

Để tăng tính sinh động và hiện đại, tập trung hướng theo phong cách hài hòa giữa các không gian và khu vực khác nhau thì thiết kế không gian mở được xem là lựa chọn tối ưu.

Theo đó, nội thất cần chú trọng sự tinh tế. Mỗi trang thiết bị nội thất đều phải thể hiện được sự linh hoạt, thuận lợi vệ sinh, sắp xếp.

Lối thiết kế mới, lấy phòng bếp làm trung tâm căn nhà rất thích hợp để phân bổ các khu chức năng và kết hợp nhiều hoạt động khác nhau. Ngoài ra, có thể kể đến các xu hướng như:

- Kết hợp các không gian, không sử dụng vách ngăn cố định.

- Kết hợp nhà ở với văn phòng làm việc.

- Thiết kế nội thất sáng màu cho không gian chức năng nhỏ.

Xu hướng phong cách thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế khác nhau để làm nổi bật nhà phố. Trong đó, các xu hướng sau đây được đánh giá cao bởi nhiều kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm:

- Phong cách biophilic: lồng ghép yếu tố thiên nhiên, tạo gần gũi và gắn kết môi trường xung quanh. Các vật liệu gỗ, đá là đặc trưng của phong cách này. Hoặc có thể kết hợp mảng xanh một cách linh hoạt.

- Phong cách tối giản: chủ đạo là những đường nét đơn giản, ít chi tiết và giản lược số nội thất.

- Phong cách organic: hài hòa giữa không gian sống với thiên nhiên, bằng việc phá cách trong kết cấu, tạo nên một tổng thể nghệ thuật kiến trúc hiện đại. Điểm nhấn thương là đường cong, elip, gợn sóng.

- Phong cách kết hợp đa xu hướng: tạo năng lượng mạnh mẽ, tăng tính năng động cho không gian sống. Các gam màu trung tính, vật dụng hình khối,… là điểm nhấn đặc biệt theo phong cách này.

Xu hướng về vật liệu

Nhà phố 2020 hướng theo các xu hướng vật liệu hoàn toàn mới mẻ và hiện đại, tạo ra điểm nhấn sáng tạo cho không gian tổng thể, gồm có:

- Sợi thực vật: nổi bật vẻ đẹp truyền thống nhưng vẫn phá cách với sợi may, đay.

- Đá cẩm thạch: tăng sức sống và giá trị cho nhà phố. Tuy nhiên, chi phí cho loại vật liệu này không hề thấp.

- Thảm lót: tạo cảm giác mềm mại, ấm cúng cho không gia chung.

- Neon: tạo hiệu ứng khơi dậy sức sống, phá vỡ phong cách thiết kế trung tính để tạo ra điểm nhấn nổi bật.

- Thảm lót, tấm phủ tường: mang đến vẻ đẹp tinh tế, mềm mại, dễ tạo ra các hiệu ứng thẩm mỹ đa dạng.

Xu hướng chọn màu sắc

Một số gam màu sau đây rất được ưa chuộng trong năm 2020:

- Màu xám: dùng để sơn tường hoặc làm tông chủ đạo khi trang trí nội thất. Đặc biệt kết hợp giữa màu xám và 1 tông sáng mạnh khác sẽ rất nổi bật.

- Màu xanh lam: là xu hướng rất được chú ý khi kết hợp với đa dạng các nhóm màu để tạo điểm nhấn.

- Màu hồng: thanh lịch, nhẹ nhàng – là cảm giác mà tông màu hồng tạo ra, từ đó nổi bật sự khác biệt cho nhà phố, đặc biệt là hồng pastel, hồng lila,…

Như vậy, với các bước chuyển về phong cách thiết kế nhà phố 2020 như trên, không gian sống của gia đình bạn sẽ trở nên thật sự đặc biệt và ấn tượng.